0906358114

Top 10 câu hỏi hành vi phổ biến và gợi ý trả lời mẫu

Contact Us

Top 10 câu hỏi hành vi phổ biến và gợi ý trả lời mẫu

1. Kể về một lần bạn phải giải quyết một tình huống khó khăn.

“Quản lý của tôi đột ngột nghỉ việc khi chúng tôi đang ra sức thuyết phục các nhà tài trợ lớn cho một buổi hội nghị sắp diễn ra. Vì thế, tôi cùng các thành viên trong nhóm tạo ra danh sách các điểm bán hàng lớn nhất để tạo tác động mạnh mẽ đến họ. Sau đó, tôi đứng ra thực hiện bài thuyết trình và nhận được tài trợ từ họ.”

2. Kể về một lần bạn mắc lỗi và cách bạn khắc phục nó.

“Khi làm việc tại công ty in ấn, tôi đã trích xuất sai chi phí. Khi nhận ra lỗi sai, tôi trực tiếp gặp quản lý và giải thích rõ ngọn ngành cho anh ấy. Sếp đánh giá cao sự trung thực của tôi và hỗ trợ tôi tìm giải pháp. Khách hàng hiểu và đánh giá cao về nỗ lực giải quyết sai phạm đó của tôi.”

3. Kể về một trải nghiệm khi có xung đột giữa bạn và một người bạn cùng lứa tuổi và cách mọi chuyện được giải quyết.

“Giám đốc kinh doanh của tôi rất nhạy bén khi các thành viên khi họ gặp khó khăn trong việc thực hiện các mục tiêu, chiến lược. Tuy nhiên, cách thức thực hiện có phần can dự quá sâu của cô ấy lại gây thất vọng đối với nhiều người. Tôi đã tìm cách nói chuyện riêng để đại diện bày tỏ tâm tư của cả nhóm. Nhờ thế mà cả đội hiểu nhau hơn và không còn ai cảm thấy khó chịu nữa.”

4. Kể về một lần bạn phải làm việc dưới áp lực và cách giải quyết của bạn ra sao?

“Tôi đang làm việc trong một dự án lớn mà nhóm tôi đã cam kết thực hiện mục tiêu cho khách hàng trong vòng 60 ngày. Sau đó, quản lý của tôi đã đến và bảo khách hàng muốn rút ngắn thời gian thực hiện còn 40 ngày. Cả nhóm đã ngồi bàn bạc với nhau để xem xét về tiến độ, thời gian, gói công việc,… của nhau để đề ra hướng giải quyết vừa thấu tình, vừa đạt lý. Nhóm của chúng tôi đã hoàn thành công việc trong 42 ngày. “

5. Bạn thường đặt mục tiêu trong công việc như thế nào?

“Chỉ sau vài tuần khi bắt đầu công việc phục vụ nhà hàng, tôi biết mình muốn làm việc trong ngành dịch vụ ăn uống với vai trò đầu bếp. Tôi quyết định sẽ học tất cả kỹ năng trong vị trí hiện tại, đồng thời tham gia các lớp học nấu ăn chuyên nghiệp. Sự kiên nhẫn của tôi đã được đền đáp xứng đáng – tôi trở thành đầu bếp sau 1 năm làm việc.”

câu hỏi xử lý tình huống, hành vi

6. Nêu một ví dụ về lần bạn đưa ra một quyết định không giống số đông và giải thích cách bạn xử lý khi thực hiện nó.

“Cả đội đang phân vân giữa quyết định A và B. Tôi nghiêng về lựa chọn A, vì xét trên cả góc độ lý tính lẫn cảm tính thì điều này sẽ mang đến hiệu quả cao hơn. Tôi không phản bác những người chọn B, nhưng sẽ lắng nghe hết những lý do của họ. Sau đó, tôi tự thực hiện một bài thuyết trình nhanh để thuyết phục cả nhóm chọn A. Họ không những không khó chịu vì tôi có ý kiến trái chiều, mà còn rất nể phục sự kiên nhẫn và tâm huyết của tôi.”

7. Bạn thường động viên đồng nghiệp, bạn bè hoặc đội nhóm của mình ra sao?

“Đồng nghiệp của tôi gặp khó khăn trong việc đáp ứng KPI hàng tháng. Tôi nói với cô ấy rằng không phải kỹ thuật bán hàng nào cũng phù hợp với khách hàng. Tôi cùng cô xem xét lại nhóm khách của cô ấy, sau đó đề ra những phương thức bán hàng phù hợp hơn. Sau một vài tuần luyện tập và thử và sai, cô ấy đã liên tục vượt KPI của mình.”

8. Hãy kể cho tôi nghe về một mục tiêu bạn đã đặt ra và đạt được cũng như cách bạn đạt được nó.

“Tôi đảm nhiệm vai trò quản lý tất cả nội dung trên mạng xã hội. Mỗi quý, tôi đặt mục tiêu là tăng 75% mức độ truy cập của website. Sau đó, tôi chia nhỏ thành mục tiêu hàng tuần và xem xét xem các thương hiệu khác đang làm gì. Tôi học hỏi và thay đổi cách thức truyền tải nội dung trên website. Với chiến lược mới, tôi không chỉ đạt được mục tiêu dài hạn của mình mà còn vượt mục tiêu 5%, tăng tổng số chuyển đổi lên 80% trong quý. ”

9. Hãy kể cho tôi nghe về lần cuối cùng ngày làm việc của bạn kết thúc trước khi bạn có thể hoàn thành mọi việc.

“Hôm đấy là ngày làm việc cuối cùng của tôi tại công ty hiện tại. Hôm đó, khách hàng lại giao một việc gấp đòi hỏi cả đội phải thực hiện gấp. Không than vãn hoặc tìm cách né tránh, tôi vẫn thức khuya cùng cả nhóm để xử lý công việc cho khách hàng.”

10. Đã có khi nào bạn từng không đạt được mục tiêu nào đó chưa?

“Tôi làm việc cho một công ty khởi nghiệp mảng giáo dục, trong đó mục tiêu của tôi là tạo ra nội dung để các bậc phụ huynh thấu hiểu việc ăn tối cùng nhau quan trọng ra sao. Chúng tôi đã thăm dò ý kiến ​​khán giả và thử nhiều ý tưởng khác nhau, nhưng sau một năm, chúng tôi buộc phải chấp nhận rằng cả đội chưa tìm được hướng tiếp cận phù hợp. Tuy nhiên, tôi đã học được rất nhiều điều từ quá trình này. Tôi đã phát triển nhiều kỹ năng và nhận ra rằng tôi cực kỳ giỏi trong việc chuyển hướng khi có điều gì đó không Không hiệu quả. Tôi nhận ra rằng mình không để những thất bại làm nản lòng mình.”

Share this post?

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

zalo-icon
Công Ty Nghiên Cứu Thị Trường Chuyên Nghiệp