0906358114

Tại sao nên sử dụng Marketing trả phí cho sản phẩm/gian hàng ?

Contact Us

Tại sao nên sử dụng Marketing trả phí cho sản phẩm/gian hàng ?

Tìm hiểu các hình thức marketing trả phí trên sàn thương mại điện tử và lợi ích của nó đối với các nhà bán hàng. ShopMetric sẽ tổng hợp những phương pháp giúp gian hàng của bạn phát triển doanh số với chi phí tối ưu nhất.

1. Các hình thức marketing trả phí trên sàn thương mại điện tử

Trên sàn thương mại điện tử có vô vàn hình thức tiếp thị dành cho những chủ cửa hàng nhằm giúp nâng cao thương hiệu hay gia tăng doanh số, lưu lượng truy cập…ShopMetric tổng hợp một số phương thức tiếp thị trả phí trên sàn để giúp nhà bán hàng có một cái nhìn tổng quan hơn về marketing trả phí.

1.1. Đấu thầu từ khóa

Đây là hình thức phổ biến nhất trên các sàn thương mại điện tử khi người bán sẽ trả phí thầu dành cho từ khóa tìm kiếm trên thanh công cụ để sản phẩm được tiếp cận dễ hơn với người tiêu dùng. Thứ tự xuất hiện tùy theo chi phí thầu mà người thầu trả. Phương pháp được nhiều người ưa chuộng khi vừa tiết kiệm chi phí cũng như hiệu quả.

1.2. Affiliate Marketing

Mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống đồng thời là một phương thức lan truyền mạnh mẽ. Nhà bán hàng có thể thông qua tiếp thị liên kết để kết nối, hợp tác với những người có tầm ảnh hưởng, với mỗi đơn hàng thành công sẽ được phần trăm hoa hồng được quy định từ trước. Đây được xem là một cách làm hiệu quả khi vừa có thể tiếp thị cho sản phẩm vừa có thể gia tăng doanh số.

1.3. Các chương trình khuyến mãi, Flask Sales

Nhà bán hàng có thể tham gia vào các chương trình khuyến mãi của sàn thương mại điện tử như Flask Sales để gia tăng lượng truy cập hoặc các số liệu liên quan đến gian hàng như: tỷ lệ đơn thành công, ưa thích…

1.4. Influence Marketing

Tiếp thị người nổi tiếng là một hình thức khác của marketing trả phí, nhà bán hàng sẽ liên hệ với những người ảnh hưởng trong lĩnh vực nào đó và hợp tác với họ để tiếp thị sản phẩm hoặc xây dựng hình ảnh thương hiệu cho gian hàng. Nói chung, Influence Marketing và Affiliate Marketing liên quan mật thiết với nhau khi đều tiếp thị thông qua những người có ảnh hưởng.

1.5. Social Media Marketing

Mạng xã hội, đặc biệt là Facebook có rất nhiều người sử dụng tại Việt Nam, sẽ là một sự sai lầm đối với nhiều gian hàng khi không tiến hành tiếp thị sản phẩm tại đây. Nhà bán hàng có thể chạy các chương trình tiếp thị trên mạng xã hội dẫn đường link sản phẩm/ gian hàng trên sàn thương mại điện tử để thu hút thêm khách hàng tiềm năng.

2. Tại sao nên sử dụng marketing trả phí trên sàn thương mại điện tử?

Để kinh doanh thành công trên một thị trường đầy tính cạnh tranh như thương mại điện tử phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tiếp thị là một trong yếu tố quan trọng và cần thiết đối với mọi gian hàng. Giả sử, shop có sản phẩm chất lượng tốt với giá cả phải chăng nhưng không được nhiều người biết đến thì công việc kinh doanh sẽ không đạt hiệu quả tốt nhất. Vì vậy, tiếp thị vô cùng quan trọng khi mang đến những cơ hội kinh doanh lớn cho doanh nghiệp.

Lợi ích khi sử dụng marketing trả phí

Tăng doanh số: Triển khai kế hoạch tiếp thị giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy các sản phẩm hơn so với những mặt hàng khác. Bởi vậy, tỷ lệ bán hàng sẽ được đẩy cao hơn, giúp doanh số tăng lên đáng kể:

Tăng khả năng tiếp cận người dùng: sản phẩm sẽ được xuất hiện nhiều trên sàn thương mại điện tử mà khách hàng hay sử dụng. Từ đó, sản phẩm có cơ hội tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng từ nhiều khu vực khác nhau, tăng cơ hội kinh doanh

3. Cách tính phí trong marketing trả phí

Hầu hết các sàn thương mại điện tử đều tính theo hình thức Pay-per-click (PPC), tức nhà bán hàng sẽ trả tiền cho sàn thương mại mỗi lần nhấn chuột vào sản phẩm được tiếp thị. Có rất nhiều loại hình PPC tùy theo nhu cầu và mục đích của chủ shop. Dưới đây là một số hình thức thuộc PPC.

chi phí

Đấu thầu từ khóa: chủ shop sẽ tiếp thị sản phẩm trên công cụ tìm kiếm, mỗi lượt click vào sản phẩm sẽ được tính là một lần.

Hiển thị hình ảnh: Sàn thương mại sẽ hiển thị gian hàng/sản phẩm theo lịch sử tìm kiếm/sử dụng sàn của khách hàng và theo hình thức “lặp lại” nhằm mục đích xây dựng nhận thức về thương hiệu và tạo chuyển đổi khi được sử dụng để nhắm mục tiêu lại khách hàng.

Sản phẩm liên quan: Trên sàn thương mại điện tử sẽ có phần gợi ý các sản phẩm liên quan hoặc có công dụng tương tự như sản phẩm mà khách hàng tìm kiếm. Nhà bán hàng có thể tiến hàng tiếp thị sản phẩm ở những mục này.

Share this post?

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

zalo-icon
Công Ty Nghiên Cứu Thị Trường Chuyên Nghiệp