0906358114

Những lưu ý khi phỏng vấn online giúp ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng

Contact Us

Những lưu ý khi phỏng vấn online giúp ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng

Hiện nay, để đảm bảo an toàn cho cả ứng viên, Nhà tuyển dụng và tuân thủ giãn cách xã hội, các nhà tuyển dụng đã áp dụng hình thức “Phỏng vấn ONLINE” cho các chuỗi kinh doanh, mang hàng ngàn cơ hội việc làm đến cho ứng viên trong mùa dịch này.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, nhiều ứng viên vì chưa quen với hình thức phỏng vấn này mà còn gặp nhiều bỡ ngỡ, trở ngại hay chưa biết cách gây ấn tượng với Nhà tuyển dụng qua màn hình,… Đừng lo lắng, hãy cùng mình tìm hiểu thật kỹ qua bài viết này nhé!

Phỏng vấn online là gì?

Phỏng vấn online là những cuộc phỏng vấn công việc diễn ra dưới hình thức gặp nhau qua internet. Thông thường phỏng vấn online sẽ qua 2 hình thức là gọi điện hoặc sử dụng video call qua các ứng dụng công nghệ như Zalo, Zoom, Google Meet,… Việc sử dụng internet để phỏng vấn đã giúp MWG tiếp cận ứng viên tài năng dễ dàng hơn bao giờ hết.

6 điều cần chuẩn bị trước khi phỏng vấn online

Sắp xếp, ghi nhớ thời gian được hẹn phỏng vấn

Ngay sau khi nhận được lời mời phỏng vấn, đừng quên nhắc nhở bản thân ghi nhớ lịch hẹn bằng cách ghi chú mốc thời gian cho buổi phỏng vấn vào điện thoại, lịch bàn hay bất cứ đâu bạn cảm thấy có hiệu quả nhé.

Trang phục phỏng vấn gọn gàng, lịch sự

Điều này sẽ tạo ấn tượng đầu tiên tốt đẹp trong mắt Nhà tuyển dụng rằng bạn thực sự nghiêm túc, chuyên nghiệp và tôn trọng người phỏng vấn, dù không gặp mặt trực tiếp. Không cần quá cầu kỳ nhưng trang phục tham gia phỏng vấn online cũng cần phải gọn gàng, lịch sự, trang nhã và phù hợp.

Kiểm tra thiết bị kết nối kỹ càng

Sự thành công của một cuộc phỏng vấn online phụ thuộc rất nhiều vào các thiết bị kỹ thuật – công cụ kết nối ứng viên với Nhà tuyển dụng. Đó có thể là laptop, máy tính bàn, máy tính bảng, điện thoại… bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet để thực hiện gọi video qua màn hình.

Để buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ, hãy chắc chắn rằng chúng sẽ luôn làm tốt nhiệm vụ của mình là truyền tin và truyền hình ảnh tốt nhất. Ngoài ra, nếu cần thiết, hãy sử dụng tai nghe và micro để cải thiện âm thanh khi tham gia phỏng vấn nha.

Không gian phỏng vấn yên tĩnh và phù hợp

Lựa chọn và sắp xếp vị trí phỏng vấn phù hợp, yên tĩnh, thoáng và ngăn nắp sẽ giúp bạn ghi điểm với Nhà tuyển dụng. Tuyệt đối không ngồi tại nơi quá ồn ào và đông người qua lại hay quá bừa bộn,… Bởi, điều này phần nào thể hiện tính cách và thái độ của bạn trong công việc, làm cơ sở để Nhà tuyển dụng đánh giá và sàng lọc nhanh ứng viên tiềm năng.

Tập trả lời các câu hỏi thông dụng

Bạn sẽ tự tin và chỉn chu hơn khi trả lời các câu hỏi “tủ” nếu đã chuẩn bị kỹ và may mắn được hỏi đến. Đôi khi câu từ phù hợp và mức độ suôn sẻ, diễn đạt tự nhiên sẽ là điểm cộng cho sự chuyên nghiệp và cố gắng của bạn.

Phong thái tự tin và chuyên nghiệp

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn tỏ ra là một ứng viên tự tin và chuyên nghiệp nhất, cả trong cách ứng xử, chào hỏi và tương tác qua các cử chỉ, hành vi bằng mắt, gương mặt, nụ cười, tay, dáng ngồi… Một sự thoải mái nhưng nghiêm túc và điềm tĩnh, tự tin nhưng chăm chú tập trung sẽ giúp bạn ghi điểm với Nhà tuyển dụng.

4 lưu ý trong quá trình phỏng vấn online

Hãy nhìn thẳng vào camera để nói chuyện

Khi mới bắt đầu phỏng vấn qua mạng, một số người có thể sẽ tập trung nhìn vào màn hình, chứ không phải camera. Hành động này tạo cảm giác bạn đang nhìn sang chỗ khác và không tập trung vào cuộc phỏng vấn. Nên hãy luyện tập nhìn thẳng vào camera để dễ dàng giao tiếp với Nhà tuyển dụng hơn nhé.

Tập trung vào người phỏng vấn

Đôi lúc trong khi phỏng vấn online, bạn sẽ dễ bị xao nhãng bởi tin nhắn điện thoại hoặc tiếng động gì đó xuất hiện,… Hãy học cách làm lơ tất cả những thứ làm bạn chú ý vì công việc của bạn vẫn phải là ưu tiên hàng đầu.

Phong thái chuyên nghiệp

Một số người không xem trọng phỏng vấn online như phỏng vấn trực tiếp và đây là một sai lầm đáng kể. Việc bạn thể hiện phong thái chuyên nghiệp khiến người phỏng vấn cũng cảm thấy được tôn trọng nè.

Thái độ tích cực

Phản ứng của bạn khi ngồi trước màn hình sẽ được nhận biết ở một mức độ khác với khi phỏng vấn trực tiếp. Đề bù đắp sự thiếu hụt cảm xúc như khi tương tác trực tiếp, bạn phải tỏ ra nhiệt tình, hăng hái hơn và súc tích hơn trong những câu trả lời. Thêm nữa, bạn nên ngắn gọn và nên nhớ tốc độ trong phỏng vấn là rất quan trọng đấy nhé.

Trên đây là toàn bộ “bí kíp” giúp bạn ghi điểm tuyệt đối với Nhà tuyển dụng khi phỏng vấn online. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích này đến với bạn bè, người thân của mình nhé. Chúc các bạn tìm thấy những công việc phù hợp với bản thân và phỏng vấn thành công!

Share this post?

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

zalo-icon
Công Ty Nghiên Cứu Thị Trường Chuyên Nghiệp