0906358114

“Mẹo” phỏng vấn thành công qua điện thoại

Contact Us

“Mẹo” phỏng vấn thành công qua điện thoại

Phỏng vấn qua điện thoại là hình thức tuyển chọn ứng viên ở vòng sơ tuyển. Khi nhà tuyển dụng nhận được hồ sơ xin việc của ứng viên, sau đó sẽ có các cuộc phỏng vấn gián tiếp qua điện thoại. Cách này vừa tiết kiệm được thời gian vừa là cách để loại bớt những thí sinh không đạt yêu cầu. Nếu bạn là một ứng viên mong muốn có được cơ hội lọt vào vòng trong thì hãy chuẩn bị thật kỹ những điều sau đây:

1. Có một bảng ghi chép cụ thể những thông tin về công ty mà bạn ứng tuyển trong tay. Bạn cũng cần phải có một bảng photo từ bảng resume chính đã được gởi đi. Nên nhớ, đa số những resume có hiệu quả đều là những resume đã được tạo ra một cách đặc biệt.

2. Bình tĩnh và tự chủ. Nhớ là phải hít thở đều, đừng để hơi thở phát thành tiếng qua điện thoại nhà tuyển dũng sẽ biết bạn đang mất bình tĩnh.

4. Cười – điều đó sẽ thực sự tạo ra một sự khác biệt trong giọng nói của bạn. Hãy cười xuyên suốt quá trình phỏng vấn, nhưng không phải cười thành tiếng và đến kết thúc cuộc phỏng vấn trong lúc bạn vẫn còn đang cười.

5. Giọng nói rõ ràng, mạnh mẽ, thân thiện và tự chủ.

6. Nếu bạn cần thời gian để nói… “ cảm ơn anh/chị đã gọi. Anh/chị có thể chờ tôi một chút được không. Tôi đang đóng cửa”? Tạm gác điện thoại để bạn đi lấy bảng resume và những thông tin về công ty họ, nếu bạn chưa kịp chuẩn bị.

7. Chuyên nghiệp. Nếu bạn đã từng có một cuộc gặp gỡ trực tiếp nhà tuyển dụng thì lần phỏng vấn này bạn đừng nên tỏ ra quá thân mật với họ. Hãy để nó như một sự việc xảy đến tình cờ.

8. Luôn luôn nhắc đến tên của người phỏng vấn trước khi bạn được đề nghị trả lời.

9. Lắng nghe chu đáo những gì người phỏng vấn nói. Kỹ năng lắng nghe và kỹ năng truyền đạt là điều cần thiết.

10. Trả lời một cách lịch sự và giữ cho đúng trọng tâm. Thông thường cuộc phỏng vấn qua điện thoại hiếm khi quá 15 phút.

11. Chuẩn bị một số câu hỏi để hỏi người phỏng vấn về trách nhiệm đối với vị trí công việc ấy.

12. Trả lời đúng và trung thực.

13. Nói trực tiếp vào điện thoại.

14. Không hút thuốc hay nhai kẹo trong lúc nói qua điện thoại.

15. Đóng kín hết các cửa, đừng để những tạp âm bên ngoài lọt qua điện thoại, như tiếng chó sủa, tiếng em bé đang chơi, hay tiếng tivi đang mở…

16. Gợi ý để người phỏng vấn mời bạn đến cuộc phỏng vấn trực tiếp lần sau bằng cách nói: “Tôi sẵn sàng có mặt tại cuộc phỏng vấn trực tiếp nếu ông/bà có thể thu xếp được ngay bây giờ.”

17. Nếu bạn được mời tới cuộc phỏng vấn trực tiếp, thì chú ý và ghi chép lại chính xác những gì họ đọc như địa điểm, thời gian…

18. Trước khi kết thúc cuộc phỏng vấn, hãy nói lời cảm ơn người phỏng vấn vì đã giành thời gian để tiếp xúc với bạn và thể hiện niềm hy vọng được gặp lại sớm hơn.

Share this post?

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

zalo-icon
Công Ty Nghiên Cứu Thị Trường Chuyên Nghiệp