0906358114

Kinh nghiệm phỏng vấn nhóm – Group Activity

Contact Us

Kinh nghiệm phỏng vấn nhóm – Group Activity

Với hình thức Group interview, mọi chuyện có thể sẽ rắc rối hơn một chút khi bạn không những chỉ phải thể hiện bản thân với phía nhà tuyển dụng, mà còn cả với những ứng viên khác. Vì vậy, có một số lưu ý mà bạn cần phải để tâm.

Luôn thân thiện 

Đừng im lặng và phớt lờ những ứng viên khác. Thay vào đó hãy chào hỏi và giới thiệu bản thân, cũng như hỏi về thông tin của họ ngay cả khi nhà tuyển dụng chưa có mặt trong phòng.

Cho dù bạn không biết chắc bạn sẽ được xếp vào cùng nhóm với ai, việc giao lưu kết bạn sẽ giúp bạn giảm bớt sự căng thẳng, cũng như tạo được ấn tượng là một người dễ gần và có thể hợp tác.

Luôn có chính kiến

kinh-nghiem-phong-van-nhom-group-activity
Kinh nghiệm phỏng vấn nhóm – Group activity

Khi phỏng vấn nhóm, bạn sẽ có xu hướng thuận theo số đông. Tuy nhiên, tại nơi làm việc, nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm những người có chính kiến và có thể bảo vệ được ý kiến cá nhân của mình.

Đừng ngần ngại đưa ra ý tưởng của mình nếu bạn tin vào câu trả lời đó và có lập luận vững chắc cho nó. Đây là một cách tốt để trở nên nổi bật trong một cuộc phỏng vấn nhóm.

Luôn tôn trọng người khác

Cho dù bạn đang cố bảo về quan điểm của mình, đừng tranh cãi một cách gay gắt và thể hiện cái tôi một cách quyết liệt.

Thay vì nói rằng ý kiến của một người nào đó là sai, hãy nói rằng bạn có một quan điểm khác, hoặc một cách làm hiệu quả hơn.

Biết lắng nghe khi tham gia phỏng vấn nhóm

Một điều tối kỵ trong phỏng vấn nhóm chính là tranh nói với những ứng viên khác. Không phải cứ nói càng nhiều thì bạn sẽ càng có cơ hội được chọn.

Đôi khi điều này còn có tác dụng ngược lại khi nhà tuyển dụng không đánh giá cao khả năng làm việc nhóm của bạn.

Thêm vào đó, khi có sự mâu thuẫn trong ý kiến, hãy lắng nghe lập luận của người khác thật cẩn thận trước khi quyết định ý kiến nào là tốt nhất đối với bạn. Đừng quá bảo thủ với câu trả lời của mình.

Các hoạt động nhóm là sự phản ánh thực tế về vai trò của bạn sẽ như thế nào khi làm việc với những người khác. Phỏng vấn nhóm sẽ cho phép bạn thể hiện những kỹ năng mà bạn có thể không có cơ hội chia sẻ trong bối cảnh phỏng vấn truyền thống. Vì vậy, hãy trân trọng từng giây phút để bộc lộ hết ưu điểm của mình nhé!

Share this post?

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

zalo-icon
Công Ty Nghiên Cứu Thị Trường Chuyên Nghiệp