0906358114

Bạn Đã Biết Xu Hướng Mới Về Các Hình Thức Phỏng Vấn Chưa?

Contact Us

Bạn Đã Biết Xu Hướng Mới Về Các Hình Thức Phỏng Vấn Chưa?

Để chuẩn bị thật tốt cho các cuộc phỏng vấn “đầy cam go” với nhà tuyển dụng, trang bị tốt về kiến thức chuyên môn thôi là chưa đủ. Bạn cần phải thường xuyên cập nhật các hình thức phỏng vấn mới nhất để có sự chuẩn bị kỹ càng cho mọi tình huống.

Nếu bạn mong muốn “đánh bại” tất cả các hình thức phỏng vấn khác nhau để tiến đến vị trí công việc mơ ước. Bài viết này có thể giúp bạn cập nhật những xu hướng mới nhất.

Phỏng vấn qua Video Call

Không ai có thể phủ nhận những tác động to lớn của đại dịch Covid-19 lên mọi khía cạnh trong đời sống con người. Và tuyển dụng cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ.

Do ảnh hưởng của đại dịch, các hình thức phỏng vấn tuyển dụng trực tuyến dường như đã quá quen thuộc trong thời gian gần đây, và dần trở thành một trong những phương thức tuyển dụng chính của các công ty trong và ngoài nước.

Phỏng vấn online qua video mang lại sự tiện lợi nhất định cho nhà tuyển dụng và cả ứng viên khi có thể tiết kiệm kha khá thời gian cho việc di chuyển và sắp xếp không gian. Từ đó, nó giúp tăng năng suất tuyển dụng và gặp gỡ nhiều ứng viên hơn.

phỏng vấn online video call

Không chỉ vậy, thông qua các hình thức phỏng vấn trực tuyến, nhà tuyển dụng có thể tiếp cận được với những ứng viên bị bất lợi về khoảng cách địa lý. ĐIều này giúp các công ty nhắm tới được một phạm vi tuyển dụng rộng lớn hơn.

Phỏng vấn trực tuyến sẽ giúp nhà tuyển dụng nhìn ra những khía cạnh mới của các ứng viên như: sự tỉ mỉ trong khâu chuẩn bị, khả năng để ý đến các chi tiết, thao tác công nghệ, v.v.

Để chinh phục thành công hình thức này, bạn cần dành ra 100% công lực để giao tiếp tốt thông qua màn hình nhỏ, sao cho từng lời nói, cử chỉ, có thể truyền tải hết năng lượng tích cực của bạn đến với người phỏng vấn.

Thuyết trình

Thời gian gần đây, một trong các hình thức phỏng vấn tuyển dụng được ưa chuộng nhất chính là thuyết trình.

Thay vì chỉ một người hỏi, một người trả lời như trước kia, các công ty muốn tìm hiểu sâu hơn về cách các ứng viên tư duy và giải quyết một vấn đề kinh doanh nào đó.

Đôi khi, bạn có thể được yêu cầu chuẩn bị trước phần trình bày trên PowerPoint về một đề tài cụ thể nào đó và thuyết trình trực tiếp trong buổi phỏng vấn.

có mấy hình thức phỏng vấn vấn

Tuy nhiên, bạn cũng có thể được giao đề bài ngay tại chỗ và có một khoảng thời gian ngắn để chuẩn bị và thực hiện một bài thuyết trình bằng miệng nhanh chóng.

Người phỏng vấn sẽ nhìn vào phong thái thuyết trình trước đám đông, trình bày rõ ràng, mạch lạc, thái độ tự tin, đồng thời khả năng tạo ra một bài thuyết trình hấp dẫn và sáng tạo của bạn.

Yêu cầu thuyết trình này được áp dụng rộng rãi để đánh giá tư duy nhạy bén, độ vững vàng về kiến thức, mức độ lưu loát, cũng như cách phản ứng trước một vấn đề của các ứng viên.

Phỏng vấn nhóm

Phỏng vấn nhóm không quá xa lạ trong các lĩnh vực dịch vụ khách hàng, nhưng nó dần trở thành một trong các hình thức phỏng vấn tuyển dụng phổ biến những năm gần đây.

Các hình thức phỏng vấn nhóm bao gồm Group activities (Hoạt động nhóm) và Panel Interview (Phỏng vấn với một hội đồng xét duyệt).

Hình thức Hoạt động nhóm thường xuyên được sử dụng trong các đợt tuyển dụng lớn của các công ty đa quốc gia. Trong đó, bạn sẽ được tập hợp lại cùng các ứng viên khác để cùng giải quyết một vấn đề nào đó mà nhà tuyển dụng đưa ra, sau đó thuyết trình lại trước toàn thể mọi người.

Đây là cơ hội để người phỏng vấn quan sát các bộ kỹ năng khác nhau, bao gồm: giao tiếp, lập kế hoạch, tổ chức công việc, làm việc nhóm, và đàm phán, v.v.

các hình thức phỏng vấn

Bạn cũng sẽ được đánh giá về thái độ phản ứng với các phản hồi từ người khác trong quá trình làm việc nhóm, khả năng giải quyết vấn đề và phân tích trong các tình huống áp lực cao.

Thông qua các buổi phỏng vấn tuyển dụng theo nhóm, đặc biệt là Group activities, nhà tuyển dụng mong muốn thấy được tinh thần đồng đội, biết lắng nghe, chia sẻ, cũng như cách bảo vệ lập trường của bạn.

Vì vậy, hãy tinh tế xử lý các tình huống nhóm và giao tiếp hiệu quả với đồng đội để giải quyết các yêu cầu đến từ nhà tuyển dụng nhé.

Share this post?

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

zalo-icon
Công Ty Nghiên Cứu Thị Trường Chuyên Nghiệp